Lợi ích của việc bảo trì máy photocopy định kỳ?

loi-ich-cua-viec-bao-tri-may-photocopy-theo-dinh-ki

Lợi ích của việc bảo trì máy photo định kỳ?

Bất kỳ dòng máy Photocopy dù ở hãng nào thì vẫn phải thường xuyên thực hiện bảo dưỡng, bảo trì máy photo. Máy hoạt động được nhờ có sự kết hợp chuẩn xác của rất nhiều bộ phận.

loi-ich-cua-bao-tri-may-photocopy-dinh-ki

Trong trường hợp một trong các bộ phận bị phát sinh lỗi sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy. Thậm chí còn gây trục trặc đến các bộ phận khác. Chính vì thế máy photocopy cần được bảo dưỡng thường xuyên nhằm đảm bảo khả năng vận hành cũng như nâng cao tuổi thọ của máy.

Kéo dài tuổi thọ của hộp mực.

Nếu máy Photocopy của bạn hoạt động hiệu quả, bạn sẽ không cần phải mua máy in mới thường xuyên để giảm chi phí của bạn.

Kéo dài tuổi thọ máy photocopy.

Nếu máy Photocopy của bạn kéo dài lâu hơn, bạn sẽ không cần phải mua một máy Photocopy mới. Nhờ vậy mà có thể giảm một phần chi phí của bạn.

Tiết kiệm chi phí nhờ bảo trì máy photo.

Dịch vụ máy Photocopy thông thường giúp giảm chi phí sửa chữa trong tương lai bằng cách giám sát các thành phần bên trong máy và giữ chúng sạch sẽ khỏi việc tích tụ mực và bụi giấy.

Tránh sự cố máy và sửa chữa tốn kém chi phí.

Giống như những thiết bị khác, máy photocopy cũng trải qua quá trình hao mòn tự nhiên. Một số yếu tố có thể đẩy nhanh quá trình này.

Đối với một máy Photocopy, trong khi nó được xây dựng để sao chép khối lượng lớn hàng ngày. Máy Photocopy trở nên dễ bị hỏng khi nó thường xuyên được sử dụng. Việc sử dụng máy không đúng cách này có thể khiến một số bộ phận bị hỏng hoặc thậm chí bị hư hỏng nặng dẫn đến phí sửa chữa cao.

Khi máy photocopy của bạn bị hỏng, năng suất văn phòng bị ảnh hưởng. Nhân viên của bạn có thể không thể hoàn thành công việc. Yếu tố này không tốt cho doanh nghiệp của bạn. Khách hàng có thể trở nên không hài lòng với dịch vụ không đáng tin cậy của bạn. Quan trọng nhất, doanh thu của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Cải thiện hiệu suất máy photocopy.

Bảo trì máy Photo định kỳ cũng là cải thiện hiệu suất máy móc của nó. Với việc bảo trì máy photo thường xuyên, bạn không chỉ ngăn thiết bị của mình bị trục trặc; bạn cũng đảm bảo rằng nó hoạt động thường xuyên và ổn định.

Máy Photocopy ngày nay đã trở thành thiết bị tất yếu đối với các doanh nghiệp công ty với nhiều quy lớn, nhỏ tại TP HCM nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Trong quá trình sử dụng lâu dài máy Photocopy cũng cần được bảo trì như các thiết bị công nghệ khác.

Nên và không nên làm gì đối với máy photocopy.

 • Không đặt bình hoa, chậu cây, cốc, đồ dùng vệ sinh, thuốc, vật kim loại nhỏ hoặc hộp đựng nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác, trên hoặc gần với máy này. Cháy hoặc điện giật có thể xảy ra do sự cố tràn hoặc nếu các vật thể hoặc chất đó rơi vào bên trong máy này.
 • Không sử dụng thuốc xịt hoặc dung môi dễ cháy trong vùng lân cận của máy này. Làm như vậy có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Không làm tắc nghẽn lỗ thông hơi của máy. Làm như vậy có nguy cơ cháy do các thành phần nội bộ quá nóng.
 • Nên rút phích cắm dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường trước khi bạn di chuyển máy.
 • Trong khi di chuyển máy, chú ý rằng dây nguồn không bị hỏng dưới máy. Không thực hiện các biện pháp phòng ngừa này có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Các bản in sẽ mờ dần nếu tiếp xúc với ánh sáng mạnh hoặc ẩm ướt và độ ẩm trong thời gian dài. Giữ chất lượng của các bản sao của bạn bằng cách lưu trữ chúng trong một chất kết dính ở nơi khô, tối.

Sao lưu dữ liệu đĩa cứng.

 • Bạn có thể lưu trữ dữ liệu như hình ảnh và thông tin sổ địa chỉ trên đĩa cứng của máy.
 • Tránh tác động mạnh đến máy. Làm như vậy có thể làm hỏng đĩa cứng.
 • Khi tắt nguồn hoặc ngắt kết nối dây nguồn, hãy làm theo các quy trình thích hợp. Không làm như vậy có thể làm hỏng đĩa cứng.
 • Khi ngắt kết nối dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường, luôn rút phích cắm, không rút dây. Kéo dây có thể làm hỏng dây nguồn. Sử dụng dây điện bị hỏng có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc điện giật.
 • Nếu đĩa cứng của máy bị lỗi, dữ liệu được lưu trữ trên đó, bao gồm thông tin Sổ Địa chỉ có thể bị mất. Vì lý do này, không lưu dữ liệu quan trọng trên đĩa cứng của máy mà không sao lưu hoặc tải xuống. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sao lưu phông chữ, biểu mẫu và bất kỳ tài nguyên đã tải xuống nào khác được lưu trữ trên đĩa cứng. Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm cho các thiệt hại do dữ liệu bị mất.

Các biện pháp phòng ngừa khi bơm mực trong quá trình bảo trì máy photo.

 • Không đốt mực (mới hoặc đã sử dụng) hoặc hộp mực. Làm như vậy có nguy cơ bị bỏng. Mực sẽ bốc cháy khi tiếp xúc với ngọn lửa trần.
 • Không lưu trữ mực (mới hoặc đã sử dụng) hoặc hộp mực bất cứ nơi nào gần ngọn lửa trần. Làm như vậy có nguy cơ cháy và bỏng, mực sẽ bốc cháy khi tiếp xúc với ngọn lửa trần.
 • Không sử dụng máy hút bụi để loại bỏ mực bị đổ (kể cả mực đã sử dụng). Mực hấp thụ có thể gây cháy hoặc nổ do tiếp xúc điện nhấp nháy bên trong máy hút bụi. Tuy nhiên, có thể sử dụng máy hút bụi chống cháy nổ và chống bụi. Nếu mực bị đổ trên sàn, hãy loại bỏ mực bị đổ từ từ bằng vải ướt, để mực không bị phân tán.
 • Không nghiền nát hoặc ép hộp mực. Làm như vậy có thể gây ra đổ mực, có thể dẫn đến bẩn da, quần áo và sàn nhà và vô tình nuốt phải. Lưu trữ mực (mới hoặc đã sử dụng), hộp đựng mực và các bộ phận đã tiếp xúc với mực ngoài tầm với của trẻ em.
 • Khi loại bỏ giấy bị kẹt hoặc thay thế mực, tránh lấy mực (mới hoặc đã sử dụng) trên da của bạn. Nếu mực tiếp xúc với da của bạn, hãy rửa kỹ vùng bị ảnh hưởng bằng xà phòng và nước.
 • Khi thay thế hộp mực hoặc hộp mực thải hoặc vật tư tiêu hao bằng mực, hãy đảm bảo rằng mực không bị bắn tung tóe. Đặt chất thải tiêu hao vào một túi sau khi chúng được loại bỏ. Đối với hàng tiêu dùng có nắp, đảm bảo rằng nắp được đóng lại.

loi-ich-cua-viec-bao-tri-may-photocopy-dinh-ki

Vân Trang – Công ty chuyên cho thuê bán máy Photocopy uy tín, chất lượng tại TP HCM.

Công ty TNHH Thiết Bị Văn Phòng Vân Trang không ngừng phấn đấu và phát triển, Vân Trang hiện nay đã là một trong những Công Ty hàng đầu về lĩnh vực máy Photocopy. Vân Trang có các hệ thống đại lý trên tất cả các thành phố lớn của Việt Nam và hàng trăm khách lẻ mỗi năm.

Tăng cường mở rộng hợp tác với các đại lý cung cấp máy photocopy, đồng thời giữ mối quan hệ tốt đẹp với Khách hàng hiện tại, đưa sản phẩm đến với khách hàng nhiều hơn, thị phần được mở rộng hơn.

Chúng tôi tự tin đem đến cho bạn những chiếc máy Photocopy hiện đại từ những thương hiệu sản xuất hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, dịch vụ sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng của Vân Trang luôn được đánh giá là uy tín, chất lượng, luôn được khác hàng tin tưởng.

loi-ich-cua-viec-bao-tri-may-photocopy-dinh-ki

Tìm Hiểu Thêm:

Máy photocopy Ricoh không nhận mực

Cách khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh bị mờ

Hướng dẫn cách Format ổ cứng máy photocopy đơn giản

Dòng máy photocopy nào tốt nhất hiên nay?

Cấu tạo của máy photocopy văn phòng

Cách chọn máy photocopy cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0367.941.159

Tin nhắn
Tin nhắn
Contact Me on Zalo